ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหารสุขภาพ ลดน้ำหนักทำจากเนื้อไก่ ทานได้ยาวๆ ไม่เบื่อ  (อ่าน 181 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 575
    • ดูรายละเอียด
เนื้อไก่เป็นวัตถุดิบสำคัญสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันต่ำ และแคลอรีต่ำ โปรตีนจากเนื้อไก่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญและช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อ ไขมันต่ำและแคลอรีต่ำของเนื้อไก่ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและลดการกินจุกจิก

ดังนั้นเนื้อไก่จึงได้รับความนิยมนำมาปรุงอาหารสำหรับคนที่อยากควบคุมน้ำหนัก หรือลดน้ำหนัก และนี่คือ 10 เมนูอาหารลดน้ำหนักที่ทำจากเนื้อไก่ สามารถเก็บไงไว้เป็นคู่มือทานได้ยาวๆ ไม่มีเบื่อ


1.ไก่ผัดบร็อคโคลี

ส่วนผสม:

    อกไก่ 2 ชิ้น
    บร็อคโคลี 1 หัว
    แครอท 1 หัว
    น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
    กระเทียมสับ 4 กลีบ
    น้ำเปล่า
    เกลือ พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ:

    ล้างไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
    ล้างบร็อคโคลี แครอทให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
    ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย แล้วตามด้วยกระเทียมสับ
    ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก
    ใส่บร็อคโคลี แครอทลงไปผัดต่อจนสุก เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยเพื่อให้สุกเร็วขึ้น
    ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
    ปิดไฟ ยกลงเสิร์ฟ

 

2.ไก่ตุ๋นมะเขือเทศ

ส่วนผสม:

    อกไก่ 2 ชิ้น
    มะเขือเทศ 1 ลูก
    หอมใหญ่ 1 หัว
    แครอท 1 หัว
    น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
    เกลือ พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ:

    ล้างไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
    ล้างมะเขือเทศ หอมใหญ่ แครอทให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
    ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย
    ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก
    ใส่หอมใหญ่ แครอทลงไปผัดต่อจนสุก
    ใส่มะเขือเทศลงไปผัดต่อจนสุก
    ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
    เติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วมเนื้อไก่
    ปิดฝา ตุ๋นไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
    ปิดไฟ ยกลงเสิร์ฟ


3.ไก่อบฟักทอง

ส่วนผสม:

    อกไก่ 2 ชิ้น
    ฟักทอง 1 ชิ้น
    น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
    เกลือ พริกไทย 1/2 ช้อนชา

Advertisement

วิธีทำ:

    ล้างไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
    ล้างฟักทองให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
    ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย
    ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก
    ใส่ฟักทองลงไปผัดต่อจนสุก
    ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
    ใส่ลงในถาดอบ
    นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30 นาที
    ปิดเตา ยกลงเสิร์ฟ


4.ไก่ผัดผักรวมมิตร

ส่วนผสม:

    อกไก่ 2 ชิ้น
    ข้าวโพดอ่อน 1 ถ้วย
    หอมใหญ่ 1/2 หัว
    แครอท 1/2 หัว
    ถั่วลันเตา (ตามชอบ)
    น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
    เกลือ พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ:

    ล้างไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
    ล้างข้าวโพดอ่อน หอมใหญ่ แครอทให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
    ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย
    ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก
    ใส่หอมใหญ่ แครอท ถั่วลันเตาลงไปผัดต่อจนสุก
    ใส่ข้าวโพดอ่อนลงไปผัดต่อจนสุก
    ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
    ปิดไฟ ยกลงเสิร์ฟ

 

5.สลัดไก่ย่าง

ส่วนผสม:

    อกไก่ย่าง 1 ชิ้น
    ผักต่างๆ เช่น ผักกาดหอม แตงกวา มะเขือเทศ แครอท ฯลฯ
    น้ำสลัดไขมันต่ำ
    เกลือ พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ:

    ล้างผักให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
    ใส่ผักลงในจาน
    วางไก่ย่างด้านบนผัก
    ราดน้ำสลัดไขมันต่ำลงไป
    ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
    ยกลงเสิร์ฟ


เมนูอาหารสุขภาพ ลดน้ำหนักทำจากเนื้อไก่ ทานได้ยาวๆ ไม่เบื่อ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/

 

ลงประกาศฟรี ติด google ลงโฆษณา ขายของ ฟรี โพสต์ฟรี ลงประกาศฟรี ขายฟรี ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด ประกาศฟรี ขายฟรี ขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ สถานที่ท่องเที่ยว โปรโมทเว็บ google ฟรี